Bình decanter là một loại bình thường dùng để chắt lọc rượu vang, hay còn gọi là bình chuyên dụng chắt rượu để rượu vang “được thở” giúp hương thơm của rượu tỏa ra nồng nàn và ngào ngạt hơn. Vậy mua bình decanter pha lê đẹp ở đâu rẻ và chuẩn nhất ?

 

1.      Tại sao cần cho rượu vang thở

 

Việc cho rượu vang thở một khoảng thời gian trước khi bạn rót rượu ra chén để uống là bước làm quan trọng giúp làm tăng hương vị của rượu vang, hầu hết những dòng rượu vang đỏ trên thị trường hiện nay khi được dùng đều cần có khoảng thời gian cho rượu thở từ 30 phút cho tới 3 tiếng tùy theo từng giống nho và từng độ tuổi của chai rượu vang.

 

Để cho rượu vang thở chúng ta phải chuẩn bị bình decanter để rót rượu vang vào trong bình, công đoạn này giúp tăng thêm lượng oxy vào trong rượu để làm rượu bớt nồng và dậy mùi, thơm ngon hơn.

 

Việc làm này thường được thực hiện với rượu vang đỏ, đặc biệt là những chai rượu vang có nhiều mùi vị phức tạp, khi tiếp xúc với nhiều oxy chúng sẽ tỏa hương thơm.

 

Những chai rượu còn mới với niên đại còn trẻ nhưng hương rượu đậm đà, có hàm lượng tannin cao càng cần phải có một khoảng thời gian thở trước khi bạn thưởng thức, bởi đây hầu hết là những loại rượu vang chưa đồng nhất trong hương vị, những yếu tố cấu thành rượu còn chưa được tập trung, vì thế nên cho rượu vào bình decanter để chắt lọc rượu và cho rượu thở sẽ giúp hương rượu ngon hơn khi uống.

 

2.      Tìm mua bình decanter bằng thủy tinh

 

Bình chiết rượu decanter bằng thủy tinh hoặc bằng pha lê là loại bình chiết rượu phổ biến thường được mọi người sử dụng, những loại bình này không chỉ có công dụng làm lọc bỏ cặn có trong rượu vang, giúp cặn không lẫn vào trong rượu mà còn là loại bình giúp cho oxy tương tác với rượu vang nhiều hơn, giúp rượu vang nhanh chóng giải phóng hương thơm và làm tăng hương vị của rượu hơn rất nhiều

 

Có khá nhiều người khi tìm mua bình decanter để chắt lọc rượu vang thường không biết nên mua bình decanter pha lê đẹp ở đâu để có thể đảm bảo chất lượng của bình cũng như chọn được loại bình với đủ kiểu dáng đẹp nhất.

 

Để đảm bảo chọn mua được bình decanter đẹp bạn có thể tìm mua tại cửa hàng rượu vang tại Hà Nội Rượu Plaza để chọn được bình decanter đẹp và chuẩn nhất, tại đây không chỉ có bày bán các loại rượu vang chuyên dụng ngon và chuẩn mà còn bán nhiều dụng cụ thưởng thức rượu vang như ly, tách và bình decanter.

 

Những mẫu bình decanter pha lê tại Rượu Plaza vừa đẹp vừa có nhiều kiểu dáng độc đáo, giúp bạn không chỉ thưởng thức được độ ngon của rượu mà vẻ đẹp của bình còn làm tăng hứng thú phẩm rượu cũng như tăng hương vị của rượu lên rất nhiều.

 

== >  Mua bình decanter phale đẹp giá chỉ từ 380k