Rượu vang Penfolds đã bước qua một con đường dài, đầy chông gai. Vậy lịch sử rượu vang Penfolds kỳ bí đến mức như nào?

Thật không dễ dàng gì để trở thành một thương hiệu Best Buy trên thế giới, sở hữu 1 trong 10 chai rượu giá “khủng” nhất hành tinh. Và để đạt được đến sự nổi tiếng như hiện nay, Penfolds đã bước qua một con đường dài, đầy chông gai. Vậy lịch sử rượu vang Penfolds kỳ bí đến mức như nào?

172 năm dõi theo những thăng trầm của nước Úc

 

Nhắc đến lịch sử rượu vang Penfolds là nhắc đến những tháng năm hào hùng của lịch sử nước Úc. Rượu vang Penfolds ra đời năm 1844, chứng kiến cuộc đổi mới cải cách của Úc từ một nước thuộc địa để bước sang kỷ nguyên độc lập, hiện đại và phát triển.  Sự vươn lên từ nghèo khó đó, cũng đã tôi luyện cho Penfolds một tinh thần sắt thép, đi lên để có được như ngày hôm nay.

 

Rượu vang Uc Penfold

 

Lịch sử rượu vang Penfolds cũng chính là lịch sử Rượu vang của toàn nước Úc

Thực sự rất ít thương hiệu có được sự thành công nhanh chóng như Pendolds. Chỉ sau 8 năm kể từ ngày sản xuất chai rượu đầu tiên, rượu vang Penfolds đã phát triển hơn vũ bảo, không những lan ra toàn nước Úc mà còn vươn ra nhiều quốc gia trên thế giới. Vào những năm 1852 đó là một điều đáng nể.

Ngay khi tìm được cho mình một chỗ đứng trên thị trường, Penfolds đã nhanh chóng tạo được sức ảnh hưởng với thị trường rượu trong nước. Vào thời bấy giờ và cho cả đến hiện tại nhiều người vẫn khẳng định rằng: lúc đó, nếu như không có Penfolds, rượu vang nước Úc không được hiện đại và nổi tiếng như bây giờ.

Lịch sử rượu vang Penfolds đi qua hàng ngàn bước thay đổi

Khởi nguồn là di sản của Profounds để lại, tận dụng triệt để những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng cho trái nho nước Úc, Penfolds đã không ngừng cải tiến, đổi mới quy trình, hàng năm cho ra các bộ sưu tập rượu vang, đa dạng phong phú, nhưng hết sức đảm bảo về chất lượng,  đạt chứng từ bottlings bí mật của Grange trong năm 1951. Thậm chí, hiện tại Penfolds còn sở hữu những dòng rượu vang có giá trị cao, trở thành biểu tượng của nước Úc, đặc biệt là dòng rượu vang Penfolds Grange 1951. Ngoài ra, chai rượu đắt thứ 4 trên thế giới cũng chính là dòng này: Penfolds Grange Hermitage 1951, với giá 38.420 đô la Mỹ.

 

Rươu-vang-penfold

 

Cũng nhờ vậy mà giới sành rượu vang trên thế giới xếp Penfolds vào danh sách Best Buy toàn cầu, với chất lượng và giá thành tuyệt hảo.

Tinh thần cầu thị, dũng cảm, không ngừng đổi mới đã tạo nên một Lịch sử rượu vang Penfolds hào hùng, khiến thế giới có lẽ nhiều thập kỷ sau nhắc đến Penfolds như nhắc đến một giai đoạn chói lọi của nước Úc.

 

>>>>> Xem chi tiết các loại rượu vang Penfolds hảo hạng