Rượu vang là một trong những thức uống quen thuộc của người tiêu dùng trong những năm gần đây, hương vị thơm ngon đậm đà của rượu vang ngày càng thu hút và chinh phục vị giác của người thưởng thức, vậy tại sao rượu vang ngon như vậy và được nhiều người sành rượu ưa chuộng ?

 

1.      Vang ngon do loại nho

Chúng ta đều biết rượu vang được chế biến từ quá trình ủ và lên men nho, chính vì vậy hương vị rượu vang có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của loại nho chế biến ra loại rượu vang đó, nhiều chuyên gia về rượu vang cũng cho biết chất lượng của nho có thể làm ảnh hưởng tới 95% chất lượng của chai rượu vang.

Thông thường các loại rượu vang Ý, vang Chile, vang Pháp… đều được chế biến từ những loại nho ngon nổi tiếng và được tuyển chọn lọc kỹ càng, nho để làm rượu vang phải là nho ngon như Cabernet Franc, Chardonnay, Muscat, Cabernet Sauvignon, Grenache, Merlot , Pinot Noir , Cinsault, Mourvedre…. Đây đều là những loại nho ngon được trồng tại những khu vực chuyên trồng nho nổi tiếng và chuyên dùng để chế biến ra những chai rượu vang ngon hàng đầu hiện nay.

 

2.      Rượu vang ngon cho cách chế biến

Ngoài việc chọn loại nho ngon để điều chế thành rượu vang thì rượu vang ngon còn do cách thức chế biến rượu vang đảm bảo tỉ mỉ, kỹ càng.

Hầu hết những hãng rượu vang sản xuất ra các loại rượu vang ngon nổi tiếng thế giới đều có quy trình chế biến rượu vang vô cùng tỉ mỉ, không chỉ cẩn thận trong việc chọn loại nho ngon nhất, mọng nhất và có chất lượng cao nhất để làm thành rượu vang mà còn cân nhắc tới những chi tiết như thời điểm thích hợp để gặt hái nho sao cho đảm bảo chất lượng nho tốt nhất, cẩn thận trong các quy trình vắt nước nho, lên men nho và các quy trình lọc, làm mịn nước nho, sau đó mới tiến hành ủ rượu nho.

Bên cạnh đó các loại rượu vang ngon sau khi được ủ xong còn phải trải qua một phương pháp pha trộn đặc biệt để làm nên hương vị của chai rượu vang sau đó mới tiến hành đóng chai, đây chính là một trong những nghệ thuật pha chế rượu vang tâm đắc nhất của các chuyên gia làm rượu.

Rượu sau khi được đóng chai còn phải trải qua quá trình bảo quản cẩn thận để đảm bảo giữ được nguyên hương, nguyên vị của chai rượu khi đưa tới tay người sử dụng.

 

3.      Rượu vang ngon trong phong cách thưởng thức

Không chỉ chọn nho ngon và chế biến thành rượu ngon quyết định hương vị của chai rượu vang, rượu vang ngon còn cần phải có cách thưởng thức đúng mới đảm bảo hương vị rượu được thưởng thức trọn vẹn nhất.

Cách thưởng thức rượu vang không chỉ chú ý tới nhiệt độ rượu khi thưởng thức mà còn cần chú ý tới bầu không khí thưởng thức rượu vang, những món ăn có thể dùng khi thưởng thức rượu vang, mỗi một loại rượu vang lại thích hợp dùng với những loại thức ăn khác nhau

Sự đa dạng trong cả cách chọn nguyên liệu, chế biến và thưởng thức đã tạo thành hương vị thơm ngon đặc trưng cho rượu vang, là lý do tại sao rượu vang ngon và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

 

>>> Mua ngay rượu vang Tay Ban Nha Gí chỉ từ 180k

 

>>> Mua cácloại rượu vang Tây Ban Nha cao cấp

 

>>> Mua rượu vang ý giá chỉ từ 180k