Nếu bạn muốn hiểu về đất nước và con người của xứ sở mặt trời mọc bạn hãy bắt đầu bằng việc uống rượu Sake .Dưới đây là 3 lý do tại sao nên uống rượu Sake để trải nghiệm văn hóa ẩm thực người Nhật

Khi nói đến xứ sở hoa anh đào chúng ta không thể không nhắc đến rượu Sake. Sake là một loại rượu truyền thống lâu đời nhất của người Nhật và đã được sản xuất với khối lượng rất lớn ở đất nước này. Ngày nay Sake không chỉ còn được giới hạn trong lãnh thổ Nhật Bản nữa, mà khắp nơi trên thế giới đều đang sử dụng loại rượu tuyệt hảo này. Nếu bạn muốn hiểu về đất nước và con người của xứ sở mặt trời mọc bạn hãy bắt đầu bằng việc uống rượu Sake .Dưới đây là 3 lý do tại sao nên  uống rượu Sake để trải nghiệm văn hóa ẩm thực người Nhật

 

Bất cứ nền văn hóa nào cũng luôn có những sản phẩm để biểu trưng cho quốc hồn, quốc tuy của nền văn hóa đó. Sake chính là một sản vật như thế. Vậy tại sao nên uống rượu Sake, đó chính là bởi vì đây là sản phẩm của thiên nhiên. Được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất của đất nước và con người Nhật Bản.

Nguyên liệu thiên nhiên làm nên hương vị tuyệt vời của rượu Sake.

 

 

1.Gạo Sakamai làm rượu sake

Rượu Sake được sản xuất từ một loại gạo hạt to tròn, khi nấu thành cơm sẽ rất dẻo. Trước tiên hạt gạo này cần được chà xát thật kỹ lưỡng. Người nấu rượu Nhật Bản không giốn như người Việt Nam khi quan niệm rằng. Thành phần protein và chất béo càng ở bên ngoài hạt sẽ ảnh hưởng không tốt đến mùi vị của rượu Sake khi được nấu. Chính vì vậy họ chỉ giữ lại một phần tình bột tập trung ở giữa hạt gạo.

Sau đó hạt gạo Sakamai được tiến hành ngâm rửa và hấp thành cơm. Cơm sẽ được dàn đều ra và rắc nấm lên. Quá trình này sẽ giúp tinh bột biến thành đường và từ đường chuyển thành rượu. Một phần lý do tại sao nên uống rượu Sake chính là vì nó được làm từ nguồn nguyên liệu rất là tinh túy này.

2.Nguồn nước nấu rượu sake.

Quá trình sản xuất rượu Sake phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước. Người Nhật nói rằng ở đâu có nguồn nước tốt ở đó có nhà máy rượu Sake. Đất nước Nhật Bản trải dài từ Bắc xuống Nam, đồi núi chiếm ti lệ rất lớn. Sau mỗi cơn mưa kéo dài hàng tháng trời, các khe suối mang nhưng dòng nước trong vắt ngọn lịm từ trên đồi chảy xuống. Đây chính là loại nước mà người Nhật dùng để nấu rượu Sake. Đến đấy có lẽ các bạn đã tìm thấy lý do cho câu hỏi tại sao nên uống rượu Sake. Bởi loại nước này còn được gọi là nước cứng, với một tỉ lệ khoảng chất cân bằng một cách hoàn hảo. Chính vì lẽ đó, quá trình lên men diễn ra hiệu quả hơn, mùi vị của rượu cũng nhờ nước mà tăng cường sự đậm đà và ngọt ngào hơn.

 

 

3.Cách uống rượu Sake.

Với nguyên liệu sản xuất rượu tuyệt vời như vậy có thể nói Sake là một loại rượu rất ngon có thể làm say đắm bất kể tửu khách nào. Đó cũng chính là lý do tại sao nên uống rượu Sake trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên cách uống rượu Sake có gì đặc biệt.

Văn hóa uống rượu Sake ở những vùng khác nhau là không giống nhau. Có những vùng chỉ uống Sake lạnh, có những vùng lại uống Sake ấm. Tuy nhiên nói chung mỗi một nhiệt độ đều mang đến những cảm giác và mùi vị rất khác nhau. Chình vì thế tại sao bạn không thử trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà rượu Sake có thể mang lại.

Bất kể khi nào quý khách có nhu cầu muốn trải nghiệm một thứ đồ uống tinh tế và có chiều sâu như Sake. Quý khách hãy liên lạc ngay với RuouPlaza, chúng tôi luôn có thể phục vụ quý khách một cách chu đáo nhất. Sự hài lòng của quý khách chính là sự thành công của RuouPlaza.

 Tại sao nên uống rượu Sake? Bởi vì nó quá tuyệt vời, và để cảm nhận thì các bạn hãy đặt mua ngay để thưởng thức cùng những người xứng đáng nhé!

 

>>>>> Mua các loại rượu sake ngon giá rẻ nhất

>>>>> Mua các loại rượu sake vẩy vàng