. Hiện nay lượng rượu Sake đang được tiêu thụ ở thị trường Việt Nam ngày một tăng cao. Tuy nhiên rượu Sake uống như thế nào- Lịch sử ra đời của rượu Sake Nhật có đặc điểm gì thì không phải thực khách nào cũng nắm được.

Nói đến món ăn Nhật Bản người ta sẽ nghĩ đến món Sushi còn nói đến rượu Nhật Bản người ta nghĩ đến rượu Sake. Văn hóa ẩm thực của đất nước được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc đã được lan truyền khắp nơi trên thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia có sự tiếp thu nền văn hóa Nhật Bản một cách hết sức tích cực. Hiện nay lượng rượu Sake đang được tiêu thụ ở thị trường Việt Nam ngày một tăng cao. Tuy nhiên rượu Sake uống như thế nào- Lịch sử ra đời của rượu Sake Nhật  có đặc điểm gì thì không phải thực khách nào cũng nắm được.

Rượu Sake chính là quốc tửu của xứ sở hoa anh đào, quá trình sản xuất rượu chứa đựng nhiều nét văn hóa độc đáo. Muốn hiểu hơn về rượu Sake uống như thế nào Lịch sử ra đời của rượu Sake Nhật  là gì chúng ta hãy đi tìm hiểu về lịch sử ra đời của rượu. Và đừng quên, đặt mua một một chai rượu sake từ Ruouplaza để cảm nhận sâu sắc và chính xác nhất về loại rượu này.

Lịch sử ra đời của rượu Sake.

Có nhiều thuyết cho rằng người Nhật Bản đã biết nấu rượu khi mà văn hóa trồng lúa nước bắt đầu được du nhập vào đất nước Phù Tang này khoảng những năm đầu công nguyên. Tuy nhiên chỉ có duy nhất một thư tịch cổ ghi chép đầy đủ về phong tục của một ngôi làng xứ Oosumi vào năm 713. Trong đó có nhắc đến việc, người Nhật Bản đã dùng gạo để nấu rượu, rồi uống rượu trong các dịp lễ hội truyền thống. Việc sản xuất rượu trong giai đoạn này có liên quan đến cung đình hay các đền miếu. Nhiều các cổ vật có hoa văn trang trí rất đặc sắc được tìm thấy dùng để uống rượu. Điều này cho chúng ta thấy được rằng văn hóa rượu Sake có vị trí rất quan trọng trong đời sống của người Nhật Bản và Lịch sử ra đời của rượu Sake Nhật từ đó.

 

lam-ruou-sake

 

Nguyên liệu làm rượu Sake Nhật

Nguyên liệu được dùng để nấu rượu Sake đầu tiên phải kể đến đó là gạo. Đó là thứ gạo có tên là Sakamai,là loại gạo hạt to, nấu thành cơm rất mềm và chỉ trồng ở một số vùng nhất định trên đất nước Nhật Bản.

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất rượu. Người nấu rượu chọn loại nước mà khoa học vẫn gọi là nước cứng, có nồng độ các vi chất đạt đến một mực độ cho phép.

Men là yếu tố được sử dụng để lên men biến tinh bột thành đường rồi từ đường thành rượu. Men không chỉ quyết định đến hiệu suất quá trình nấu rượu mà còn ảnh hưởng đến mùi vị của rượu.

Rượu Sake uống như thế nào – Văn hóa uống rượu Sake.

Chính vì lịch sử ra đời hàng ngàn năm của rượu Sake, mà bất kỳ ai muốn hiểu được văn hóa Nhật Bản thì cách nhanh nhất là hãy tìm hiểu về văn hóa uống rượu Sake.

Rượu Sake có thể được uống nóng hoặc lạnh tùy vào điều kiện thời tiết. Hương vị rượu Sake khi uống với nhiệt độ khác nhau thì khác nhau. Chính vì vậy một ly Sake ấm nồng vào mùa đông cho bạn cảm giác phấn khởi và năng động. Còn một ly Sake lạnh toát vào mùa hè, lại có thể xoa dịu tâm hồn bạn đem lại cho bạn một cảm giác đê mê khó tả.

 

uong-ruou-sake

 

Có thể nói rượu Sake là một sáng tạo tuyệt vời của người Nhật Bản, một món quà vô giá mà thiên nhiên đã trao tặng đến xứ sở mặt trời mọc. Một phần thưởng xứng đáng với những con người biết yêu thiên nhiên, biết trân trọng mọi giá trị của thiên nhiên.

Nếu có ai đó hỏi rượu Sake uống thế nào? Văn hóa uống rượu sake là gì thì RuouPlaza xin trả lời rằng. Bạn hãy uống Sake theo cách của bạn. Rượu Sake có thể thích hợp với bất kỳ ai, uống với nhiệt độ nào, bằng loại cốc gì. Bởi vì đó là thứ rượu được sinh ra một cách tự nhiên dành cho tất cả chúng ta.

>>>>> Xem thêm các loại rượu sake Nhật

>>>>> Top 10 loại sake vẩy vàng bán chạy nhất Việt Nam