Nghệ thuật uống rượu Sake ở Nhật Bản đã lên đến tầm đỉnh cao làm nức lòng bao đấng tửu khách. Chính vì vậy bạn có thể thưởng thức uống rượu Sake thể hiện đẳng cấp và địa vị của mình trong xã hội.

Nhật Bản một đất nước được mện danh là xứ sở mặt trời mọc, đó là quốc gia có một nền văn hóa hết sức đa dạng và đặc sắc. Nền văn hóa đó được tạo dựng trên một đất nước nghèo tài nguyên nhưng lại giàu trí tuệ con người. Rượu Sake là một trong những sản phẩm thể hiện sức mạnh của tâm hồn và con người Nhật Bản. Nghệ thuật uống rượu Sake ở Nhật Bản đã lên đến tầm đỉnh cao làm nức lòng bao đấng tửu khách. Chính vì vậy bạn có thể thưởng thức uống rượu Sake thể hiện đẳng cấp và địa vị của mình trong xã hội.

 

ruou-sake-Nhat

 

Rượu Sake đã được người Nhật Bản coi là một loại rượu mang quốc hồn quốc túy của con người Nhật Bản. Loại rượu này có một truyền thống hết sức huy hoàng. Từ xa xưa những loại rượu Sake ngon nhất chỉ được dành cho những thành chủ và Samurai của mỗi vùng thưởng thức.

Liên hệ đặt mua rượu sake ngay để thưởng thức và khẳng định đẳng cấp của mình!

Văn hóa thưởng thức uống rượu Sake.

Các loại ly cốc để thưởng thức uống rượu Sake.

Chúng ta biết rằng khi thưởng thức bất kỳ loại rượu nào thì vì ngọt luôn được cảm nhận bằng đầu lưỡi. Trong khi đó vị chua, chát, đắng được cảm nhận ở hai bên lưỡi. Chính vì vậy khi sử dụng loại ly có miệng hẹp để uống rượu Sake chúng ta sẽ cảm nhận thấy vị ngọt nhiều hơn. Và ngược lại khi uống bằng một ly có miệng rộng, rượu sẽ tràn đều vào hai bên lưỡi mang đến nhiều cảm giác chua, chát hơn.

Bên cạnh đó khi bạn sử dụng ly uống rượu lớn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức mùi vị một cách tốt hơn so với ly bé. Chính vì vậy để có thể uống rượu Sake thể hiện đẳng cấp và địa vị nhiều người đã sử dụng ly vang. Một loại ly vô cùng sang trọng nhưng đa dạng về kiểu dáng và thiết kế. Với ly vang người uống luôn có thể thưởng thức được nhiều trạng thái, cung bậc và mùi vị của rượu Sake.

Cách thưởng thức uống rượu Sake theo nhiệt độ.

Rượu Sake là một loại rượu có thể thưởng thức với mọi nhiệt độ. Loại rượu này sẽ cho người uống những cảm nhận rất khác nhau khi thay đổi nhiệt độ.

Sake dạng được hâm nóng: khi đó rượu sẽ đạt nhiệt độ khoảng 40 đến 60 độ tùy vào người dùng. Sake nóng được người Nhật Bản uống nhiều vào mùa đông, và có thể mang đến cho người uống một cảm giác phấn chấn lạ lùng.

Sake dạng nhiệt độ phòng: Tức là nhiệt độ khoảng từ 15 đến 20 độ. Với nhiệt độ này rượu Sake có thể giữ được mùi vị đặc trưng nhất, nguyên bản nhất. Vì vậy các chuyển gia sẽ kiểm tra độ ngon sau khi uống loại rượu này.

Rượu Sake ở nhiệt độ lạnh: Có rất nhiều nhận xét rằng rượu Sake cao cấp chỉ nên uống ở nhiệt độ lạnh sau khi cho thêm đá. Vì khi đó các loại rượu này sẽ có độ sánh, và mùi vị vừa phải.

Có thể nói muốn uống rượu Sake để thể hiện đẳng cấp và địa vị thì mua rượu xịn thôi chưa đủ mà bạn còn phải biết đến cả nghệ thuật thưởng thức. Và cách uống rượu sake theo nhiệt độ trên cũng là một ví dụ. Một cách thưởng thức tinh tế và thú vị.

Uống rượu Sake thể hiện đẳng cấp và địa vị.

Có thể nói rượu Sake không những là một sản phẩm chắt lọc những gì tinh túy nhất của thiên nhiên. Mà người Nhật còn gửi gắm vào đó một nền văn hóa đầy mạnh mẽ và cao thượng qua nghệ thuật uống rượu Sake. Thưởng thức một ly rượu Sake không phải chỉ là thưởng thức một ly rượu tuyệt hảo mà còn để giúp tâm hồn có thể hướng đến những gì cao đẹp nhất. Chính vì vậy uống rượu Sake thể hiện đẳng cấp và địa vị của mình là một cách tuyệt vời nhất

 

>>>>> Xem các loại rượu sake vẩy vàng

>>>>> Các loại rượu sake nhập khẩu