Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan khi nào chúng ta nên dùng rượu Sake Nhật Bản.

Khi nhắc đến đất nước hoa anh đào – Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc đến rượu Sake. Từ lâu, loại rượu này đã trở thành một nét văn hóa của nước Nhật. Sake là một loại rượu nhẹ truyền thống của Nhật Bản được nấu từ gạo và là một loại rượu khá độc đáo trên thế giới do có thể thưởng thức cả khi lạnh cũng như khi được hâm nóng. Có rất nhiều người uống thử Sake nhưng chưa hiểu rõ khi nào nên uống loại rượu này để mang lại giá trị tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan khi nào chúng ta nên dùng rượu Sake Nhật Bản.

 

1. Rượu Sake Dùng trong các bữa ăn nhẹ

Rượu Sake là một loại thức uống có cồn được làm từ gạo và được nhiều người tin dùng. Với các thành phần có trong rượu bao gồm: gạo đắt tiền tuyển chọn, nguồn nước ngầm tinh khiết là nguyên liệu làm ra Sake. Loại rượu này có tác dụng ngăn ngừa ung thư, làm tăng các Cholesterol có lợi, tăng cường các chức năng của dạ dày, có khả năng kích thích làm tăng nhu cầu ăn uống, tốt cho tiêu hoá, cũng như tác dụng đau nửa đầu và có tác dụng chống bị lạnh.

Vì thế, mỗi ngày bạn nên dùng từ 1-2 chén rượu Sake nhỏ bởi dùng thường xuyên không mang nhiều lợi ích, thậm chí còn gây phản tác dụng. Theo truyền thống, bạn không nên dùng Sake trong khi đang ăn cơm hoặc dùng món có cơm (như Sushi) vì nó sẽ được xem là dư thừa. Khi uống, bạn nên uống từ từ, đừng quá vội, nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận được độ thơm ngon của rượu.

===> Tham khảo TOP 10 chai rượu sake vẩy vàng bán chạy nhất 

2.   Uống rượu sake theo thời tiết

Rượu Sake có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy theo mùa và theo loại. Sake hâm nóng thường chỉ được uống trong thời tiết lạnh. Để hâm nóng Sake, người ta chuyển Sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước sôi. Vào những buổi tối lạnh giá, trên đường đi làm về bạn có thể tạt qua quán rượu, dùng vài món ăn nhẹ và uống rượu cùng với đồng nghiệp hoặc bạn bè, đó cũng là một cách để bạn quên ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc.

Trong thời tiết ấm áp hoặc khi bạn uống loại Sake cao cấp thì nên ướp lạnh chúng trước khi uống. Sau khi được làm lạnh, rượu có nhiệt độ vào khoảng từ 7 đến 10 độ . Đối với rượu Ginjou thì do đặc thù của rượu nên uống lúc nhiệt độ ở khoảng từ 10 đến 15 độ, vì nếu ở nhiệt độ lạnh quá sẽ làm nhạt rượu. Tuy nhiên các loại thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đạt yêu cầu. Đây là cách uống đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngon của rượu. Nói chung mỗi một nhiệt độ đều mang đến những cảm giác và mùi vị rất khác nhau.

Điều đặt biệt là dù bạn uống rượu Sake vào lúc nào, thì cũng nên nhớ rằng để được một ly Sake ngon, bạn nên để Sake trong vòng hai đến ba tháng sau khi mua và nên uống trong khoảng hai đến ba giờ sau khi khui nhé.

===> Xem các mẫu hộp quà rượu sake Nhật