Rượu sake nền văn hóa đậm đà bản sắc, được tạo dựng bởi những con người yêu thiên nhiên. Biết chắt lọc những gì tinh túy nhất của thiên nhiên để làm nên hương vị tuyệt hảo của rượu Sake. Vậy uống rượu Sake thế nào? Có ngon không?

Khi nghĩ về đến đất nước Nhật Bản chúng ta thường nghĩ đến các võ sĩ Samurai, bộ quần áo Kimono hay món ăn Sushi,… Và chúng ta cũng không thể quên nghĩ đến rượu Sake. Đó là một loại rượu đã nổi tiếng khắp nơi trên thế giới, làm nên tên tuổi của đất nước Phù Tang. Rượu Sake đã được sử dụng ở Việt Nam từ rất lâu. Chính thứ rượu này đã giúp chúng ta hiểu hơn về nền văn hóa của Nhật Bản. Một nền văn hóa đậm đà bản sắc, được tạo dựng bởi những con người yêu thiên nhiên.  Biết chắt lọc những gì tinh túy nhất của thiên nhiên để làm nên hương vị tuyệt hảo của rượu Sake. Vậy uống rượu Sake thế nào? Có ngon không?

 

uong ruou sake co ngon khong

 

Chúng ta biết rằng rượu Sake đã được sản xuất từ hàng nghìn năm nay ở Nhật Bản. Để có thể trả lời cho câu hỏi uống rượ Sake thế nào? Thì trước hết chúng ta phải hiểu rõ quá trình sản xuất rượu Sake. Quá trình này liệu có đem đến những giọt rượu làm mê li bao tửu khách.

Quá trình sản xuất rượu Sake.

Quá trình xay xát và nấu gạo.

Đầu tiên người ta sẽ lựa chọn kỹ loại gạo ngon nhất để nấu rượu. Sau đó loại gạo này sẽ được xay cho đến khi chỉ còn một phần tinh bột nguyên chất nhất của hạt gạo. Theo kinh nghiệm của những người sản xuất rượu từ xa xưa, phần bên ngoài của hạt gạo chủ yếu là tạp chất, protein và chất béo cần phải loại đi để đảm bảo mùi vị của rượu là nguyên bản nhất.

Sau đó các hạt gạo này sẽ được rửa kỹ, ngâm, nấu thành cơm. Giai đoạn này được tiến hành chỉ trong vòng 1 ngày, để giữ được chất của gạo.

 

quy trinh lam ruou sake nhat

 

Quá trình lên men rượu sake Nhật

Đây là giai đoạn sẽ quyết đinh rất nhiều đến câu hỏi uống rượu Sake thế nào? Có ngon không. Đây được gọi là giai đoạn chưng cất rượu. Đầu tiên gạo nấu chín sẽ được dàn đều ra rồi rắc nấm Koji lên trong khoảng 35 đến 48 giờ. Quá trình này phải được thực hiện trong một không gian có nhiệt độ và độ ẩm ổn định, đúng tiêu chuẩn và liên tục được kiểm tra. Điều này sẽ quyết định rất nhiều đến mùi vị và độ ngon của rượu.

Sau đó người ta lại trộn men, nấm Koji và nước vào thời gian đợi chờ có thể lên đến gần một tháng. Trong hai lần lên men này cơm sẽ biến thành đường, rồi đường biến thành rượu.

Quá trình sản xuất rượu.

Giai đoạn này người sản xuất sẽ nén và ép rượu ra, rồi chia làm hai loại rượu là trắng trong và rượu có cặn hơi vàng. Các loại rượu này sau đó được tiệt trùng và đổ vào bể ủ.

Kết luận uống rượu Sake thế nào? Có ngon không?

Có lẽ đến đây thì các bạn đã hình dung ra được uống rượu sake ngon như thế nào. Và với may mắn nhiều lần được thưởng thức loại rượu sake này, người viết cũng mạnh dạn mà trả lời cho câu hỏi uống rượu Sake thế nào? Có ngon không? Rằng: Uống rượu sake rất ngon. Cảm giác thật sự khó diễn tả thành lời. Một hương vị rất riêng khó trộn lẫn với các hương vị rượu khác.

Tuy nhiên câu trả lời sẽ quay ngược 360 độ nếu mà bạn mua phải rượu sake giả, rượu sake không phải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chính vì thế hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua rượu. Dù là mua để biếu hay để thưởng thức.

RuouPlaza địa chỉ vàng để mua rượu Sake.

Nhìn vào quá trình sản xuất rượu Sake chúng ta có thể tự mình trả lời câu hỏi uống rượu Sake thế nào? Có ngon không. Có thể nói rượu Sake là một sản phẩm độc đáo từ thiên nhiên vô cùng bỗ dưỡng với sức khỏe con người. Được sản xuất bởi những nghệ nhân nấu rượu tài ba, qua một quá trình hết sức chính xác.

RuouPlaza luôn hiểu được những gì là tốt nhất cho quý khách. Chính vì vậy các sản phẩm rượu Sake mà chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo về chất lượng, mùi vị và thực sự an toàn với sức khỏe. Nếu quý vị muốn biết rượu Sake thế nào? Có ngon không thì hãy đến với thế giới RuouPlaza. Chắc chắn chúng tôi sẽ chỉ mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Đặt hàng ngay để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại rượu tuyệt ngon này.

>>>>> Tham khảo các loại rượu sake của Nhật